Chọn thịt heo hay thịt bò

Chọn thịt heo hay thịt bò

Thịt heo hay thịt bò điều chứa một làm lượng chất cần thiết đối với cơ thể. Tuy nhiên hàm lượng của nó là bao nhiêu và bạn nên sử dụng thịt heo hay thịt bò khi cần thiết thì không phải ai cũng biết được. Hay cùng Vườn Alan tìm hiểu qua bài viết sau.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt bò và thịt heo.

Thịt heo thường có màu hồng đỏ, mỡ thì có màu trắng. Thành phần chủ yếu trong thịt heo là protein, hàm lượng protein khoảng 26% với trọng lượng thịt tươi.

Thịt heo có 1 lượng lớn các khoáng chất tốt như thiamin, kẽm, vitamin B6, B12, phốt pho,... và một lượng cholesterol nhất định. Trong thịt heo thì chất béo chiếm khoảng 10 đến 16%.

Về thịt bò nó có màu đỏ au, mỡ thì có màu vàng nhạt. Thịt bò có nhiều chất đạm, protein và axit amin giúp duy trì phát triển cơ bắp. Ngoài ra thịt bò còn có nhiều chất sắt nên ăn sẽ rất bổ máu.

Với thịt bò thì hàm lượng axit amin nhiều hơn các loại bệnh khác. Thịt bò còn là nguồn cung cấp các vitamin B6, kali, magie và kẽm tốt.

Chọn thịt heo hay thịt bò

Trong thịt heo có phần mô xơ của thịt heo tương đối mềm sẽ dễ tiêu hóa hơn thịt bò và nó thích hợp với những người có tiêu hóa không tốt.

Hàm lượng protein trong thịt heo hoặc thịt bò giúp những người có hoạt động thể thao và những người tạo cơ bắp thì nên ăn thịt.

Thịt bò bổ sung dinh dưỡng nên những người thiếu màu và phụ nữ sau khi sinh nên sử dụng.

Tuy nhiên những ai bị bệnh cao huyết áp thì không nên sử dụng thịt bò vì nó có nhiều chất béo bão hòa sẽ khiến trình trạng bệnh của bạn sẽ trở nên tầm trọng hơn. Với những ai đang bị bệnh về máu vì chất cholesterol sẽ khiến máu bạn tăng lên.

Mỗi tuần bạn nên ăn khoảng 300 đến 500g thịt bò, với thịt heo thì khoảng 200g một ngày và không quá 3 lần 1 tuần

Để đảm bảo bạn nên lựa chọn những nơi bán thịt heo uy tín chất lượng an toàn. Vườn ALan chúc bạn có nhiều sức khỏe.

< Trở lại