Chọn thịt heo tươi tốt cho sức khỏe

Chọn thịt heo tươi tốt cho sức khỏe

Thịt heo là một nguyên liệu chế biến và sử dụng thông dụng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để chọn ra được một miếng thịt heo tươi thì không dễ dàng, ngoài ra nó còn an toàn vệ sinh cho bữa cơm gia đình. Cùng bỏ túi những mẹo chọn thịt heo tươi tốt cho sức khỏe dưới đây dưới đây để chọn được thịt heo tươi ngon.

Trong thịt heo có nhiều protein, vitamin, khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Làm thế nào để lựa được được một miếng thịt heo ngon luôn là vấn đề mà chị em quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn chọn thịt heo tươi ngon, an toàn cho sức khỏe.

Bạn cần lưu ý các đặc điểm sau để chọn được thịt heo ưng ý:

Đầu tiên bạn nên chọn màu sắc của thịt heo:

Thịt tươi thường có lớp màng khô và có màu đỏ tươi, bề mặt thịt sẽ bị se lại. Khi bạn cắt miếng thịt có màu hồng sáng, trắng hồng và mềm mại. Mỡ thì có màu sáng, chắc có mùi thơm đặc trưng, xương thì có láng và trong, tủy xương bám chặt thành ống và trong suốt.

Thịt ôi thì ôi màu sắc nhợt, bạn sờ vào miếng thịt sẽ cảm thấy thấy nhớt. Phần mỡ nhìn rất tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra rõ rệt; khớp xương nhiều nhớt, xuất hiện dịch nhìn rất đục; phần tủy sẽ bị tróc ra khỏi thành ống hoặc sẽ có dấu hiệu tróc ra, màu sắc tối.

Nếu miếng thịt có màu đỏ sẫm và sắp ngả sang đen, bóng loáng thì đó chỉ có thể heo nuôi bằng chất tạo nạc. Loại thịt này ăn rất sẽ thấy khô, xơ, không có vị béo.

Miếng thịt nếu có màu xanh thâm đen thì đó là loại ôi đã để quá lâu, còn da thịt màu đỏ thì đó là heo bệnh.

Kiểm tra mùi vị thịt heo:

Khi mua thịt, cần phải tinh ý nhận ra mùi của miếng thịt để chọn được miếng thịt tươi ngon.

Thịt tươi lúc mua sẽ có mùi thơm đặc trưng. Miếng thịt không ngon sẽ có mùi hôi rất khó chịu và tanh.

Kết cấu phần da, mỡ, thịt heo

Lớp mỡ của heo nuôi thường dày khoảng từ 1,5 – 2cm. Do đó, khi thấy các loại thịt heo có lớp mỡ dưới da mỏng, không bám chắc và có độ dày chưa đến 1cm.

Khi mua thịt, bạn cần lưu ý những chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, vì nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng và rỉ ra thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc.

< Trở lại